Hầu hết 90% khách hàng khi mua máy photocopy đều đặt ra chung một câu hỏi " Nên mua máy photocopy loại nào " để sử dụng cho văn phòng cơ quan.

Một số dòng máy photocopy phổ biến trên thị trường hiện nay được khách hàng sử dụng nhiều nhất :
 

<> Mỗi hãng sản xuất sẽ có những tính năng điểm mạnh riêng nên khi chọn mua máy photocopy các bạn lưu ý những vấn đề sau để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng nhất :
Máy photocopy Canon

a. Bạn cần máy photocopy bao gồm những chức năng nào : Copy, Copy - in, Copy - in - scan hay cả 4 chức năng copy - in - scan - fax, tốc độ bao nhiêu trang/phút và những bộ phận lắp thêm như in mạng, in hai mặt (duplex), bộ phận nạp bản gốc ARDF đều này quan trọng nhất vì nó quyết định giá thành sản phẩm cao hay thấp.

b. Tất cả các dòng máy photocopy thời gian sử dụng khá dài trung bình từ 10 năm - đến 15 năm. Nên vấn đề quan trọng không phải là máy photocopy của hãng này chất lượng tốt, máy photocopy của hãng kia chất lượng thấp mà quan trọng chế độ dịch vụ hậu mãi bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng của từng công ty. Mình có thể góp ý nên chọn mua "những công ty có bề dày phát triển" thường những công ty có thâm niên trong lĩnh vực máy móc thiết bị văn phòng sẽ có chế độ hậu mãi tốt, đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao và tất nhiên giá thành cũng rất cạnh tranh.

- Một máy photocpy có chế độ bảo trì, bảo dưỡng tốt, thì chắc chắn tuổi thọ của máy sẽ tăng và ít gặp sự cố hơn, không những máy mà con người chúng ta cũng vậy chúng ta quan tâm đến sức khỏe của bản thân hơn, ăn uống điều độ, tập thể dục điều độ thì có sức khỏe tốt, hạng chế nhiều bệnh tật.
- Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao như đội ngủ bác sĩ giỏi vậy, họ chuẩn đoán chính xác sự cố máy đang gặp phải để đưa ra phương án giải quyết tối ưu, hạn chế sự cấp lăp đi lặp lại nhiều lần ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy của người sử dụng.
Máy photocopy Toshiba

c. Linh kiện vật tư thay thế sau này cũng là vấn đề bạn nên lưu ý.
- Có nhiều công ty họ đưa ra giá thành sản phẩm cạnh tranh rất thấp nhưng vật tư linh kiện thay thế sau này sẽ rất cao, mình ví dụ như Drum, Mực, Gạt, ... những bộ phận hao mòn trong quá trình sử dụng (không được bảo hành) nên bạn phải thay thế thường xuyên tùy vào công suất bạn sử dụng. Nếu bạn chọn mua giá máy rẻ mà không chú trọng giá thành linh kiện thay thế sau này thì có thể thời gian sau bạn phải bỏ số tiền nhiều hơn khi thay thế linh kiện nên bạn phải hỏi trước giá linh kiện mực, drum, gạt, ... sau này thế nào
Máy photocopy Ricoh

Tôi hy vọng những thông tin trên phần nào giúp bạn trả lời câu hỏi đặt ra ban đầu : Nên mua máy photocopy loại nào ?

hoặc bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết hơn ở đây : Nên mua máy photocopy loại nào chính hãng hay nhập khẩu ?


Nếu bạn cần thêm thông tin để có sự lựa chọn tốt hơn, bạn có thể liên hệ với tôi Mr Giáo 0903.961101 - Tôi rất vui khi được hỗ trợ các bạn!

  • Ngày: 2017-03-02