Kinh nghiệm khi lựa chọn máy photocopy để kinh doanh dịch vụ

1.      Chú ý đến giá cả của máy

Đúng vậy, đối với người kinh doanh dịch vụ thì lợi nhuận là vấn đề được đặt lên hàng đầu, vì vậy khi lựa chọn máy photocopy để kinh doanh dịch vụ thì điều đầu tiên là phải nghĩ đến giá cả của máy.

   

2.       Giá rẻ không có nghĩa là chất lượng kém

Máy photocopy dùng cho kinh doanh thường đòi hỏi phải có độ bền tốt, có khả năng hoạt động với cường độ liên tục và tránh hỏng hóc vặt. Vì vậy, không phải lựa chọn loại máy photocopy có giá rẻ cho kinh doanh dịch vụ nghĩa là chọn loại máy có chất lượng kém.

                                                                                              

3.       Lựa chọn thương hiệu

Hiện nay, thị trường máy photocopy khá đa dạng cả về thương hiệu lẫn chủng loại , bạn nên chọn những thương hiệu quen thuộc trên trị trường như: Canon, Ricoh, Fuji Xerox, Toshiba…. Các máy photocopy hiện nay đều sử dụng công nghệ kỹ thuật số nên cho chất lượng bản chụp đẹp với độ phân giải 600 dpi đến 1200 dpi (có thể chọn thêm các chức năng khác như in, fax, scan, send email… nhưng sẽ phải trả thêm tiền cho các lựa chọn này cho các loại máy mới chính hang, nhưng với máy 2nd 95% nhập khẩu nguyên máy về thì các option chọn thêm này hoàn toàn có sẵn cho anh chị thoải mái sử dụng.)

      

4.       Chọn máy phù hợp với nhu cầu in ấn và photo
Thông thường, nếu chủ yếu dùng máy photocopy để in ấn giấy tờ, bằng cấp và khối lượng in không lớn thì chỉ cần chọn loại có tốc độ 20 – 40 bản in/phút.

Ngược lại, nếu dùng để photo sách vở, tài liệu cho sinh viên, học sinh thì nên chọn máy photo công nghiệp có tốc độ từ 40 – 65 bản/phút. Cũng không nên chọn loại có tốc độ in quá cao dễ gây kẹt giấy và nhanh hỏng máy.

Hiện tại trên thị trường, các văn phòng công ty, doanh nghiệp thường sử dụng các loại máy photocopy Canon, Ricoh, Xexor, và hai thương hiệu máy thường được các chủ quán photo lựa chọn là máy photocopy Ricoh và máy photocopy Toshiba.

5.      Chọn mua máy photocopy cũ

Các loại máy photocopy đã qua sử dụng có chất lượng tốt được nhập khẩu từ các nước phát triển như Canon IR2525/2535/2545 các dòng máy Advance như IRadv4025/4035/4045/4051. Toshiba e-studio E50/620/720/855…Ricoh Aficio 1060/1075/2051/2060 hoặc Ricoh Aficio MP cũng được thị trường (đặc biệt là các cửa hiệu photocopy) ưa dùng vì những dòng máy này đều là dòng kỹ thuật số, tốc độ cao, tích hợp nhiều chức năng (Option) và chi phí vật tư (mực, linh kiện thay thế) thấp, tuy nhiên khi lựa chọn loại máy này bạn cần lựa chọn những đơn vị cung cấp có uy tín hoặc đã có quan hệ trong công việc để đảm bảo các máy photocopy này có chất lượng tốt.

 

6.      Lựa chọn dịch vụ thuê máy photocopy

Ngoài việc lựa chọn mua máy photocopy để kinh doanh dịch vụ, các nhà đầu tư kinh doanh cũng có thể tiết kiệm chi phí hơn bắng cách thuê máy photocopy để sử dụng . Bởi khi sử dụng dịch vụ này khách hàng sẽ có rất nhiều lợi ích, cả về thời gian, chi phí cũng như hiệu quả công việc.

  • Ngày: 2017-02-26
Xu hướng tìm kiếm: chon , mua , may , photocopy , may photo